LĐLĐ tỉnh: Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ hai - 19/07/2021 02:26 2.651 0
Ngày 16/7/2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành Công văn số 818/LĐLĐ v/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021).
.
Theo đó,  để các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021) được tổ chức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn ngành trung ương triển khai một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, gắn tuyên truyền Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tích cực đăng tin, bài phản ánh mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương cán bộ, đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản xuất, công tác, trong hoạt động công đoàn và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
2. Chủ động đẩy mạnh các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn như: huy động nguồn lực để tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình phúc lợi đoàn viên; tổ chức khởi công, bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên.
3. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn, phấn đấu mỗi CĐCS có ít nhất một phần việc, hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm.
4. Tập trung công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tổ chức Lễ ra mắt CĐCS, Lễ kết nạp đoàn viên trong dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/2021.
5. Tổ chức các hoạt động tôn vinh, biểu dương, khen thưởng cán bộ, đoàn viên có nhiều đóng góp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn gắn với trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; chủ động lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.
6. LĐLĐ tỉnh ngoài việc chỉ đạo, tham gia các hoạt động chính ở cơ sở, sẽ tổ chức các hoạt động:
- Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai giai đoạn 2016-2020 (dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 28/7/2021).
- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đoàn viên thuộc gia đình chính sách.
- Tổ chức tập huấn kỹ năng làm báo đa phương tiện cho cán bộ công đoàn phụ trách công tác tuyên giáo.
- Phối hợp bàn giao 6 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các LĐLĐ huyện, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung triển khai đạt hiệu quả.
Lưu ý: Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: BBT