LĐLĐ tỉnh: Phối hợp tổ chức Hội thi tay nghề Đầu bếp giỏi năm 2021

Thứ hai - 03/05/2021 21:10 515 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động khai trương mùa du lịch biển, đảo và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, chiều ngày 3/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi Đầu bếp giỏi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất, năm 2021. Dự Hội thi có đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Bình - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Dương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, đồng chí Phạm Công Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh.
 
XX
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Với chủ đề “Nâng cao kỹ năng tay nghề phục vụ phát triển du lịch”, hội thi đã thu hút 20 thí sinh đến từ 13 cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài. 

Sau thời gian 60 phút chế biến, trang trí và 5 phút thuyết trình về ý nghĩa của món ăn, các thí sinh đã thể hiện được tay nghề, khả năng sáng tạo, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đặc trưng của địa phương để làm ra những món ăn hấp dẫn, thơm ngon, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và văn hóa ẩm thực Quảng Trị, đồng thời, giúp định vị được vị trí của tay nghề lao động để từ đó đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, đồng hành phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 
vvv
Đ/c Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đỗ Văn Bình - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh
trao Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba cho các thí sinh  đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Đồng thời, trao các giải toàn đoàn cho các đơn vị có nhiều thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi (Giải Nhất toàn đoàn: Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Giải Nhì toàn đoàn: Trung tâm Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, Giải Ba toàn đoàn: Công ty CP Khách sạn Du lịch Công đoàn Quảng Trị).

DANH SÁCH THÍ SINH VỚI MÓN ĂN ĐẠT GIẢI:
I. GIẢI NHẤT

1. NGUYỄN VĂN LỮ- XÃ PHONG BÌNH: MẸT HEO LÊN MÂM
2. NGUYỄN NHỊ HIẾU - KHÁCH SẠN SÀI GÒN - ĐÔNG HÀ: GÀ TẮM SUỐI
3. ĐỖ VĂN KHƯƠNG - TRUNG TÂM DỊCH VỤ DU LỊCH CỬA VIỆT: GỎI CÁ TRÍCH SEPON
II. GIẢI NHÌ
1. NGUYỄN VĂN BÌNH - NHÀ HÀNG NHẬT BẢN SHACHI: SHUSHI VÀ SHASHIMI
2. LÊ VĂN CHÍNH - KHÁCH SẠN ĐÔNG TRƯỜNG SƠN: NEM CUỐN HẢI SẢN ĐÔNG TRƯỜNG SƠN
3. CÁP HỮU TÂN - NHÀ HÀNG PHỐ NƯỚNG TOKYO: ẨM THỰC PHỐ NƯỚNG TOKYO
4. NGUYỄN QUỐC VƯƠNG - KHÁCH SẠN SÀI GÒN - ĐÔNG HÀ: TÔM KHÔNG LỐI THOÁT
5. NGUYỄN THỊ THƯƠNG HUYỀN -  NHÀ HÀNG CẦU LÒN: CANH CỦ SẮN MÀI HẢI SẢN
III. GIẢI BA
1. HỒ THỊ HOÀNG - TRUNG TÂM DỊCH VỤ DU LỊCH CỬA VIỆT: BÒ SỐT TIÊU XANH
2. NGUYỄN THỊ LỆ HÀ - KHÁCH SẠN MƯỜNG THANH: SÚP LƯƠN ĐỒNG QUẢNG TRỊ
3. NGÔ THỊ YẾN NGA - KHÁCH SẠN CÔNG ĐOÀN QUẢNG TRỊ: CHÁO TRẮNG CÁ BỐNG
4. HOÀNG THỊ MƠ - KHÁCH SẠN CÔNG ĐOÀN QUẢNG TRỊ: BÁNH LỌC NHÂN THỊT GÀ
5. HỒ THỊ PHƯƠNG MAI - KHÁCH SẠN CÔNG ĐOÀN QUẢNG TRỊ: NEM HẾN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI
 
cccc
Ban Tổ chức trao 3  Giải Nhất  cho  3  thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi
 
CCCC
Ban Tổ chức trao Giải Nhì cho các thí sinh
cs
Ban Tổ chức trao Giải Ba cho các thí sinh
 
ccaa
Ban Giám khảo chấm điểm tại Hội thi
 
ccc
 
ccc
Các thí sinh tham gia phần thi chế biến

Tác giả bài viết: Ly Na - Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây