LĐLĐ tỉnh: Trao kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 26/03/2020 19:59 658 0
Chiều nay (26.3), đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 30 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Lê Thị Lan Hương -UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Mặt trận tỉnh tiếp nhận ủng hộ. Đây là nguồn đóng góp, ủng hộ (01 ngày lương) của cán bộ chuyên trách công đoàn toàn tỉnh.
0017942557f8aca6f5e9 1
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí ủng hộ phòng, chồng dịch COVID - 19.
Trong những ngày vừa qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực phòng chống dịch COVID - 19. Công đoàn khối các đơn vị hành chính, sự nghiệp đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch như rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang nơi công sở, nơi tiếp xúc đông người…; công đoàn các trường học phối hợp tổ chức lao động vệ sinh, phun thuốc sát khuẩn trường học; Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, trao quà động viên đội ngũ y, bác sỹ - những người đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch; công đoàn khu vực doanh nghiệp may khẩu trang tặng cho đoàn viên, người lao động; công đoàn các cơ quan xã, phường, thị trấn vận động quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế những người đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh…
Đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, để có thêm nguồn lực cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi, vận động các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hưởng ứng đợt phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của  UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị.
Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh kêu gọi cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ khu vực hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập và các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng đến đời sống, việc làm do dịch Covid – 19 tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khoẻ của nhân dân. Riêng đối với mỗi cán bộ chuyên trách công đoàn trong toàn tỉnh ủng hộ ít nhất một ngày lương. Ngoài ra, mỗi cán bộ công đoàn phải là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, đồng thời, tiếp tục có những hoạt động thường xuyên, thiết thực nhằm góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Minh Đức