LĐLĐ TP Đông Hà triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; khởi công Mái ấm công đoàn

Thứ sáu - 12/04/2019 03:26 954 0
Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và triển khai Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018 – 2023 cho 130 đồng chí trong BTV, BCH, UBKT LĐLĐ thành phố và đoàn viên công nhân viên chức - lao động các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp do cán bộ, đoàn viên công đoàn LĐLĐ TP Đông Hà
 Trong 1 ngày, cán bộ công đoàn được bồi dưỡng lý luận chính trị tuyên truyền, quán triệt các nội dung quan trọng Nghị quyết đại hội XII công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2018-2013 như: đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới; đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
*Khởi công Mái ấm công đoàn
  Ngày 12/4/2019, LĐLĐ thành phố Đông Hà tiến hành khởi công nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đồng chí Hồ Sỹ Long – đoàn viên CĐCS Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Đông Hà.
Gia đình đồng chí Hồ Sỹ Long là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình đông anh em, vợ làm cấp dưỡng tại trường tiểu học, nuôi 2 con nhỏ, bản thân là công nhân lao động trực tiếp, lương thấp không đủ trang trải cuộc sống gia đình lại bị bệnh bướu bazodo đã 10 năm nay, chi phí điều trị tốn kém. Vì vậy,  LĐLĐ thành phố đã kịp thời khảo sát, hỗ trợ cho đồng chí xây nhà "Mái ấm công đoàn" để đồng chí có nơi ở ổn định, yên tâm công tác./.

Nguồn tin: Hoài Như