Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 16/07/2020 04:36 1.222 0
Sáng ngày 16/7/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà tổ chức hội nghị BCH lần thứ V để sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát của BTV LĐLĐ tỉnh và Thành uỷ,  phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của thành phố đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật, làm tốt công tác chăm lo đời sống cho CNVCLĐ,  kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho 84 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 46.500.000đ (nguồn LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thành phố); vận động được 168.780.000đ ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.  Công tác tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp được hầu hết CĐCS nghiêm túc thực hiện. Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng, trong 6 tháng đã thành lập được 3 CĐCS kết nạp 124 đoàn viên, kết nạp mới 101 đoàn viên ở các đơn vị đã có CĐCS. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, 100% các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước tổ chức hội nghị cán bộ công chức và hội nghị người lao động theo đúng thời gian và quy trình; có 45 đơn vị doanh nghiệp ngoài nhà nước có từ 10 lao động trở lên tổ chức hội nghị người lao động đạt chỉ tiêu 100%. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức, Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 và Điều lệ Công đoàn Việt Nam năm 2020 cho cán bộ CĐCS, đoàn viên, CNVCLĐ.

Hội nghị đã thảo luận thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, trong đó, tập trung cho công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, nhất là NLĐ bị mất việc làm, giảm thu nhập, khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Hoài Như