Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn

Thứ ba - 24/11/2020 19:43 191 0
Ngày 24.11, tại Đại học Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai giảng chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”.
ong tran thanh hai
Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu tại khoá tập huấn.
Tham dự lớp tập huấn có các phó chủ tịch, trưởng, phó ban tuyên giáo, cán bộ, chuyên viên đang trực tiếp chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác truyền thông của 83 Liên đoàn Lao động tỉnh thành phố, công đoàn ngành trung ương, tổng công ty và tương đương.
Phát biểu khai mạc, đổng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – cho biết, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã ghi nhận những kết quả nổi bật và thẳng thắn chỉ rõ các hạn chế, khuyết điểm mà “nguyên nhân chủ yếu là do công tác tuyên truyền giáo dục công đoàn thiếu sự quan tâm đúng mức, chậm đổi mới, còn lúng túng trong cách thức tuyên truyền tiếp cận công nhân lao động”. Đại hội cũng đề ra khâu đột phá là “đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Các cấp công đoàn đã có nhiều nỗ lực thực hiện quyết định của Đại hội, đạt được chuyển biến bước đầu quan trọng, nhưng cần tạo ra sự chuyển động mạnh mẽ, đồng bộ hơn. Đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh, lớp tập huấn cần đáp ứng mục tiêu này.
Đồng chí Trần Thanh Hải mong muốn, sau khóa học, các cấp công đoàn tổ chức các chiến dịch truyền thông công đoàn, truyền thông hoạt động công đoàn cơ sở như một cách thức tăng cường công khai hoạt động công đoàn và có sự đo lường được thái độ của đoàn viên, để từ đó tham mưu điều chỉnh hoạt động, chắt lọc các hoạt động thật sự thiết thực.
Cùng với đó, thực hiện đột phá trong truyền thông pháp luật – chính trị bằng công nghệ dành cho công nhân viên chức lao động, trong đó, truyền thông về pháp luật dành cho người lao động được đi trước một bước, sát hợp từng nhóm đối tượng, nâng cao năng lực tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, có sự phối hợp tự nguyện giữa các cấp công đoàn, do Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ huy, điều phối.
Tiếp theo là truyền thông về chính trị để đoàn viên tự hào, có trách nhiệm hơn trong hoạt động công đoàn và lan toả đến người lao động, thôi thúc họ tự nguyện trở thành thành viên của Công đoàn Việt Nam, vun đắp lòng yêu nước, bồi dưỡng tình cảm cách mạng, khát vọng tham gia xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa, hùng cường, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
cong doan
Các cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn.
Khoá học cùng nhau trao đổi 3 nhóm vấn đề: Truyền thông về tổ chức và tâm thế tiến hành đấu tranh với các lực lượng một cách có chủ đích, bài bản như một chiến dịch, bằng một lực lượng chuyên nghiệp, được tổ chức chặt chẽ với những cái riêng biệt, thuyết phục; thực hiện công tác tuyên truyền vận động là một quá trình, được tiến hành ngay cả với cấp trên, cấp dưới, trong bộ phận khi tổ chức một hoạt động cụ thể, khi triển khai một cách thức mới nên phải dày công chuẩn bị; tiến hành tuyên truyền, vận động chủ động và đến tận đối tượng của tổ chức, đảm bảo cân đối cả yêu cầu của tổ chức và yêu cầu của đối tượng tuyên truyền, trên cơ sở sử dụng hiệu quả cao về tài lực, nhân lực, phương tiện, công nghệ, nhưng phải đảm bảo tính phong phú, đa dạng.
Khoá học dự kiến diễn ra trong 4 ngày.

Nguồn tin: Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây