Ngày hội tòng quân năm 2019: 1.127 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 20/02/2019 20:42 1.339 0
Sáng nay 21.2.2019, các địa phương trong tỉnh trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Dự lễ giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; các UVTVTU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Nguyễn Phương Hòa, Phó Tham mưu Trưởng Quân khu; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang; 1.127 thanh niên nhập ngũ và nhân dân trên địa bàn.
Đoàn chủ tịch tham dự Lễ giao nhận quân năm 2019.
Năm 2019, tỉnh Quảng Trị tuyển 1.127 công dân nhập ngũ thuộc các địa phương: Triệu Phong, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Gio Linh, Hướng Hóa, Đông Hà, Cam Lộ, Đakrông, thị xã Quảng Trị giao cho các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn 968, Sư đoàn 234, Lữ đoàn 16, Lữ đoàn 206, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.
Để có chất lượng quân tốt, các địa phương giao quân đã bám sát các quy định pháp luật về nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân, đặc biệt đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ nên công tác tuyển, gọi công dân có nhiều thuận lợi. Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đăng ký, quản lý, sơ tuyển chặt chẽ; phối hợp với phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố khám sức khỏe cho công dân đúng quy trình. Bên cạnh đó hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về thời gian, địa điểm giao, nhận quân. Chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể làm tốt việc gặp mặt, thăm, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đúng 7 giờ ngày 21.2.2019, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiến hành làm lễ giao nhận quân năm 2019.

* Tại huyện thành phố Đông Hà, lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng và thiêng liêng. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng cùng đại diện lãnh đạo Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Đông Hà đến dự, tặng hoa chúc mừng và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
2
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà và hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Năm 2019, thành phố Đông Hà có 133 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 122 tham gia nghĩa vụ quân đội nhân dân, 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số 133 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này, có 1 thanh niên là đảng viên, 11 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên. Các đơn vị nhận quân trên địa bàn gồm: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn 968 (Quân khu 4), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.
* Tại huyện Vĩnh Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị địa phương dự lễ giao nhận quân trên địa bàn.
ducviet 4769

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Đức Châu tặng hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.
Theo chỉ tiêu giao quân, năm 2019 huyện Vĩnh Linh có 165 chiến sĩ được nhập ngũ (trong đó có 18 chiến sĩ nghĩa vụ công an; 147 chiến sĩ nghĩa vụ quân sự), được biên chế về các đơn vị: Sư đoàn 324/QK4, Lữ đoàn 16/QK4; Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị; BĐBP tỉnh; Công an tỉnh. Nhìn chung, tuổi đời, trình độ văn hoá, sức khoẻ của các chiến sĩ mới nhập ngũ đợt này được đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn đề ra. Tại lễ giao quân, sau phần thắp lửa truyền thống và đánh trống hội tòng quân, đại diện 165 thanh niên nhập ngũ đợt này, thanh niên Lê Anh Tài đã phát biểu hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong môi trường quân ngũ, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Vĩnh Linh anh hùng.
* Tại huyện Gio Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Nguyễn Đức Chính và Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4, Đại tá Đặng Sỹ Lộc cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Gio Linh đến dự và tặng hoa, trao quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
dsc 0858
 Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Năm 2019, huyện Gio Linh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị cơ sở thực hiện tốt công tác sơ tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ. Kết quả khám tuyển cũng như trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay của huyện Gio Linh tương đối tốt. Trong đó, sức khỏe loại 1 - 3 đạt tỉ lệ khá cao; về trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học có 4 thanh niên, số lượng đảng viên là 1 đồng chí. Năm nay, huyện Gio Linh có 146 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

Tác giả bài viết: Báo Quảng Trị