Ngày làm việc thứ 3 Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 16/10/2020 04:16 554 0
Sáng nay 16/10/2020, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ 3. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam dự và chỉ đạo đại hội.
cc
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025- Ảnh: P.V

Mở đầu phiên làm việc buổi sáng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng công bố kết quả hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 ủy viên; bầu Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 Lê Quang Tùng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 Nguyễn Đăng Quang và Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 Võ Văn Hưng giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu UBKT Tỉnh ủy gồm 11 ủy viên và đồng chí Hồ Thị Thu Hằng giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí  thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị khóa XVII.

Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Đại hội tiếp tục với phần các đại biểu làm rõ thêm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ mới. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Xuân Hòe đã trình bày tham luận với chủ đề: “Khai thác tiềm năng lợi thế vùng miền, đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới”; “Thực trạng và giải pháp đưa Quảng Trị trở thành một trung tâm năng lượng miền Trung” của Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Tiến Dũng; “Một số nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” của Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Phan Văn Linh,

Tiếp đó, Đoàn Chủ tịch đại hội đã trình bày nội dung và tiến hành biểu quyết thông qua báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đoàn Chủ tịch tiếp thu, giải trình một số nội dung các ý kiến tham luận tại đại hội; nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị: