CĐN Công Thương: Tổ chức đại hội Công đoàn điểm ở doanh nghiệp ngoài nhà nước

Thứ sáu - 18/11/2022 01:54 423 0
Công đoàn Công thương Quảng Trị chọn Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định để tổ chức đại hội điểm.

Ngày 18.11, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

dai hoi cong doan 0
Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định. Ảnh: Hưng Thơ.

Công ty này có 113 đoàn viên (tỉ lệ đoàn viên đạt 100%), tăng 56 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ. Về trình độ chuyên môn có 10 đoàn viên có trình độ đại học, 10 đoàn viên có trình độ cao đẳng, 15 đoàn viên có trình độ trung cấp 15 đoàn viên, sơ cấp nghề có 70...

2 năm gần đây, do dịch COVID-19 bùng phát, kéo dài đã làm cho tình hình tổ chức sản xuất, kinh doanh của công ty khó khăn. Nhưng nhờ chủ động khắc phục khó khăn, người lao động đoàn kết, nên năm 2022 công ty đã phấn đấu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

dai hoi cong doan 1
Bà Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Hưng Thơ.

Hiện, tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động của công ty cơ bản ổn định; cơ sở vật chất các điều kiện phục vụ lao động sản xuất, bảo hộ lao động ngày càng được đầu tư nâng cấp; các chế độ chính sách như: tiền lương, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, ốm đau, thai sản… các chế độ phúc lợi luôn được công ty quan tâm thực hiện đầy đủ theo thỏa ước lao động tập thể và quy định của pháp luật. Thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 4,5 triệu đồng/tháng.

dai hoi cong doan 2
Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định. Ảnh: Hưng Thơ.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội lần thứ II Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định đã tổng kết, kiểm điểm về tổ chức và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới sát đúng với thực tiễn lao động, sản xuất, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động. Đồng thời bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028 có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo, tổ chức hoạt động công đoàn công ty ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ