Sở LĐTB&XH và LĐLĐ tỉnh: Triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2019

Thứ năm - 07/03/2019 22:20 659 0
Ngày 7/3/2019, Sở LĐTB&XH và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2018 và triển khai chương trình phối hợp năm 2019. Giám đốc Sở LĐTB&XH Phan Văn Linh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị
Giai đoạn 2017-2018, Liên ngành đã thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp công tác trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị. Đã tổ chức phối hợp tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện pháp luật lao động thông qua hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, tổ chức các lớp tập huấn về pháp luật lao động, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cho người lao động và người sử dụng lao động. Phối hợp kiểm tra, giám sát tình  hình thực hiện pháp luật lao động tại 115 doanh nghiệp,  thanh tra 40 doanh nghiệp; phối hợp giải quyết 7 đơn thư khiếu nại của tập thể, cá nhân. Thông qua hoạt động  “Đền ơn đáp nghĩa”, các chính sách xã hội và công tác bình đẳng giới hai bên đã phối hợp thực hiện hiệu quả theo chương trình đề ra.

Năm 2019, Liên ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động trong các doanh nghiệp theo kế hoạch của UBND tỉnh về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015- 2020. Hai ngành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra về thực hiện các quy định của pháp luật, kịp thời xử lý và đề nghị xử lý nghiêm minh các đơn vị vi phạm; thực hiện công tác phát triển đoàn viên công đoàn , thành lập công đoàn cơ sở; hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về ATVSLĐ gắn với Tháng công nhân năm 2019 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh