Sức lan toả từ Cuộc thi viết "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ năm - 23/05/2019 04:17 642 0
Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019), vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC LĐ) thuộc Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc thi viết "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị phát động.
                                                        Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức tổng kết và trao giải
Tham gia cuộc thi, mỗi CBCCVCLĐ kể một câu chuyện về Bác Hồ; qua đó nêu lên ý nghĩa, bài học từ câu chuyện và liên hệ với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với chủ đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cùng với các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, CĐVC tỉnh đã triển khai sâu rộng và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của CBCCVCLĐ thuộc VĐVC tỉnh.
Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã nhận được 1.903 bài dự thi của CBCCVCLĐ, trong đó có 137 bài có chất lượng cao được lựa chọn chấm, trao giải. Đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi, 02 giải Nhì được trao cho 02 đồng chí tại Đảng bộ văn phòng Tỉnh ủy và Chi bộ Hội LHPN tỉnh, 03 giải Ba được trao cho 03 đồng chí tại Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh, chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông và Đảng bộ Tỉnh đoàn, 18/20 giải Khuyến khích thuộc về CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức tỉnh.
Cuộc thi viết "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành đợt sinh hoạt hoạt chính trị sâu rộng trong CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức tỉnh. Thông qua cuộc thi, CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức tỉnh nhận thức sâu sắc hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời triển khai thực hiện có hiệu Chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC)