Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị tiếp xã giao đoàn công tác của Liên hiệp Công đoàn tỉnh Savannakhet (Lào)

Thứ tư - 14/08/2019 02:21 581 0
Nhân dịp đoàn công tác của Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) tỉnh Savannakhet (Lào) do ông Bun Liêng Chăn Văn Pheng, Chủ tịch LHCĐ tỉnh Savannakhet dẫn đầu đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng nay 14.8.2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang có buổi tiếp xã giao đoàn.
anh suong tiep xa giao 2
Đoàn công tác của LHCĐ tỉnh Savannakhet tặng bức tranh lưu niệm cho tỉnh Quảng Trị​
Tại buổi tiếp xã giao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của LHCĐ tỉnh Savannakhet đến thăm, làm việc tại Quảng Trị và thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Quảng Trị đã tập trung làm tốt công tác quy hoạch, đề xuất cơ chế thông thoáng nhằm thu hút các dự án đầu tư để phát triển kinh tế, đồng thời tập trung cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Hiện Quảng Trị đã thu hút nhiều dự án đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh. Các doanh nghiệp không chỉ đóng góp đáng kể trong việc thu ngân sách mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.

Nhìn chung, các cấp công đoàn trong tỉnh, đặc biệt là CĐCS ở các doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, tạo động lực để người lao động hăng hái thi đua sản xuất, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Nhờ vậy, các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, thương mại du lịch trên địa bàn tỉnh luôn ổn định và phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động được cải thiện đáng kể.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang hi vọng qua trao đổi thân tình, chia sẻ kinh nghiệm trong hội đàm sắp tới, LHCĐ tỉnh Savannakhet và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng xây dựng góp phần xây dựng công đoàn hai bên ngày càng vững mạnh; chúc chuyến công tác, trao đổi kinh nghiệm của LHCĐ Savannakhet thành công tốt đẹp, góp phần duy trì và phát triển mối quan hệ Việt - Lào bền vững.

Ông Bun Liêng Chăn Văn Pheng, Chủ tịch LHCĐ tỉnh Savannakhet cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đối với đoàn. Ông cũng cho biết, trước đó đoàn đã đi thăm một số doanh nghiệp, đơn vị ở Quảng Trị để tìm hiểu công tác công đoàn cơ sở. Qua  thực tế, các CĐCS ở doanh nghiệp tại Quảng Trị rất quan tâm và thực hiện đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Ông hi vọng, sau chuyến thăm, làm việc tại Quảng Trị, đoàn LHCĐ tỉnh Savannakhet sẽ đúc rút kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công đoàn.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân