Tiếp tục bàn giao Nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Thứ năm - 22/07/2021 04:17 811 0
Ngày 22/7, tại thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Võ là thương binh 4/4. Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, đồng chí Trần Bình Tuấn, UVTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo xã Triệu Vân, gia đình và người thân.
ccc
Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyên Võ.

Ông Nguyễn Võ  là thương binh 4/4, đã từng tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và bị địch bắt tù đày năm 1967. Vợ của ông là bà Nguyễn Thị Tình, cũng là thương binh 4/4. Hiện nay, ông Võ đã bước sang tuổi 74 và đang sống trong ngôi nhà tạm đã xây dựng quá lâu, không còn đảm bảo an toàn. Điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn, ông có năm người con, nhưng đều đi làm việc ở xa.

Qua sự kết nối của LĐLĐ tỉnh, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, cán bộ, đoàn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã hỗ trợ gia đình ông 100 triệu đồng để xây lại căn nhà mới. Ngôi nhà sau khi hoàn thành có diện tích 49m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 150 triệu đồng.
nn
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Võ

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gửi lời tri ân của tổ chức Công đoàn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cán bộ, đoàn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đối với công lao của gia đình ông Võ trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Đồng chí hi vọng căn nhà mới sẽ là nguồn động viên để gia đình ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. Đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương sẽ tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ đối với các gia đình chính sách trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021)./.

Tác giả bài viết: Trần Diễm