Trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên mới

Chủ nhật - 12/05/2019 20:15 875 0
Thực hiện chương trình hành động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019, ngày 11.5.2019, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Gio Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Bảo Lâm Quảng Trị và lễ kết nạp đoàn viên mới tại Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng.
thuc quyen 2228
Trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn tại Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng​

Theo đó, tại Công ty TNHH Bảo Lâm Quảng Trị, LĐLĐ huyện Gio Linh công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở và kết nạp 11 công nhân lao động của công ty trở thành đoàn viên Công đoàn Việt Nam. Được thành lập năm 2015 với số vốn điều lệ 6 tỉ đồng, Công ty TNHH Bảo Lâm Quảng Trị kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

Cùng ngày, tại Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng, công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột cá chất lượng cao cung cấp cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước và xuất khẩu, Công đoàn cơ sở công ty đã tổ chức lễ kết nạp 14 công nhân lao động tại công ty, nâng số lượng đoàn viên công đoàn lên 30 người. Được thành lập từ năm 2016, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong công ty.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Gio Linh Lê Minh Hoàn, trong thời gian qua LĐLĐ huyện đã có tích cực vận động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong việc thành lập công đoàn cơ sở nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong các doanh nghiệp. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các doanh nghiệp tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn và người lao động như thăm hỏi động viên trong lúc ốm đau, lễ tết, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp đã đề ra. Đồng thời tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, củng cố xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, kinh doanh ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Thục Quyên (Báo QT)