Triệu Phong: Lễ ký kết TƯLĐTT và trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 07/05/2021 03:59 162 0
5 doanh nghiệp huyện Triệu Phong cam kết chi hơn 1 tỷ đồng/năm để thực hiện các điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật theo thỏa ước lao động tập thể vừa ký kết năm 2021
xx
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại chương trình

Hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 07/5/2021, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Lễ ký kết TƯLĐTT và trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Ninh - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, giám đốc và chủ tịch CĐCS 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Wood Pelets Triệu Phong, Công ty TNHH Chế biến Gỗ Quang Huy, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong, Công ty TNHH MTV Mạnh Triều, Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Huy Phong.

Tại buổi lễ, Giám đốc và Chủ tịch CĐCS của từng doanh nghiệp đã tiến hành ký kết thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp mình. Nội dung mỗi bản thỏa ước đều có ít nhất 10 điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật, như: Tiền thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, hỗ trợ các ngày lễ (30/4, 02/9...), tặng quà sinh nhật, quà cưới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tặng quà con người lao động vào các dịp Tết Trung Thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, trợ cấp khó khăn, phúng điếu, cho NLĐ nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương khi ông bà, anh chị em ruột mất, lao động nam có vợ sinh con được nghỉ thêm 2 ngày hưởng nguyên lương so với quy định...

Đơn cử như: Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong hỗ trợ mỗi dịp lễ 200.000 đồng/người; Công ty TNHH MTV Mạnh Triều hỗ trợ tiền ăn ca 15.000 đồng/ngày (tính trên số ngày công trong tháng), xăng xe: 20.000 đồng/ngày... Ước tính, thực hiện các TƯLĐTT này, 5 doanh nghiệp này sẽ chi số tiền trên 1 tỷ đồng/năm (trong thời hạn 3 năm từ 2021 - 2023) để chăm lo cho trên 500 người lao động trong các Công ty.

Đồng chí Nguyễn Duy Ninh – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong cho biết: “Xác định chăm lo quyền lợi cho người lao động qua thỏa ước lao động tập thể là việc làm hết sức quan trọng trong tình hình mới, vì vậy, cán bộ LĐLĐ huyện đã trực tiếp đi đến từng doanh nghiệp để vận động chủ doanh nghiệp và hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS thực hiện các bước thương lượng TƯLĐTT theo quy trình. Sau một thời gian tích cực, kiên trì hỗ trợ, CĐCS và giám đốc từng Công ty đã tìm được tiếng nói chung, thống nhất các điều khoản để có thể tiến đến ký kết TƯLĐTT hôm nay”.

 
nn
Giám đốc và Chủ tịch CĐCS các  doanh nghiệp ký kết TƯLĐTT năm 2021 của doanh nghiệp mình 

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của giám đốc các Công ty và ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của LĐLĐ huyện Triệu Phong trong thực hiện công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Đồng thời, đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện và các CĐCS chú trọng theo dõi, giám sát việc thực hiện TƯLĐTT, đảm bảo TƯLĐTT được thực thi đầy đủ trong thực tế, đem lại lợi ích thiết thân cho đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, định kỳ hàng năm rà soát, bổ sung, điều chỉnh TƯLĐTT phù hợp với tình hình thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp, qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Triệu Phong tặng 30 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Chiều cùng ngày, LĐLĐ huyện tổ chức trao tặng 40 suất quà cho đoàn viên công đoàn khối hành chính sự nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

 
cc
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
vvv
Đ/c Nguyễn Duy Ninh - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
 
ddd
Những ánh mắt đầy niềm vui của CNLĐ khi nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn

Tác giả bài viết: Ly Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây