Triệu Phong: Tuyên truyền chính sách pháp luật lao động, BHXH

Thứ tư - 02/10/2019 05:18 802 0
Ngày 02/10/2019, tại Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội cho 50 cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước thuộc Cụm Công nghiệp làng nghề Ái tử. Dự và truyền đạt các nội dung có đồng chí Nguyễn Ngọc Cường - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện.
Triệu Phong: Tuyên truyền chính sách pháp luật lao động, BHXH
        Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động được thông tin những nội dung cơ bản, điểm mới về quyền lợi, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó, nhằm giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động nắm bắt được các chế độ chính sách ,quyền lợi liên quan đến người lao động, các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản, hưu trí, tai nạn lao động, trợ cấp thất nghiệp, quy định mới về chế độ thai sản đối với lao động nam có vợ sinh con, chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản…  đặc biệt là đã trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về các chế độ liên quan đến quyền lợi của người lao động./.

Tác giả bài viết: Thuý Lan