CĐVC tỉnh Quảng Trị: Triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật CBCC và Luật Viên chức

Thứ ba - 07/07/2020 05:26 795 0
Ngày 07/7/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa III), nhiệm kỳ 2018-2023 với 80 đại biểu tham gia là UVBCH, UV UBKT, Ban NCQC CĐVC tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc. Dự và trực tiếp báo cáo viên tại Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh; Hoàng Quốc Long - Trưởng phòng Phổ biến GDPL, Sở Tư pháp.
z1962838960545 4a95d8e13a0d3aa86d048f0ebf6fa7f1
Đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu đã được nghe tuyên truyền những nội dung cơ bản, điểm mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Tuyên truyền một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật CBCC và Luật Viên chức, trong đó tập trung 8 điểm mới cơ bản của Luật có ảnh hưởng trực tiếp đến CBCCVC như: chính thức bỏ chế độ “biên chế suốt đời” với viên chức; cán bộ, công chức tham nhũng đương nhiên bị buộc thôi việc; kéo dài thời hạn hợp đồng làm việc của viên chức lên 60 tháng; thêm trường hợp được tuyển dụng vào công chức; nới lỏng điều kiện xem xét viên chức nghỉ hưu... Qua lớp tập huấn, đã góp phần giúp đội ngũ cán bộ công đoàn nắm chắc kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn để triển khai thực hiện trong hoạt động công đoàn thời gian tới.
Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành CĐVC tỉnh đã lấy phiếu tín nhiệm bổ sung quy hoạch BCH, BTV, Chủ tịch CĐVC tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023; Quy hoạch nhân sự BCH, BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch; UBKT, Chủ nhiệm UBKT, Phó Chủ nhiệm UBKT CĐVC tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC tỉnh)