Hội nghị CBCC cơ quan LĐLĐ tỉnh năm 2022

Thứ năm - 27/01/2022 10:10 505 0
Ngày 27/01/2022, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thủ trưởng cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị.
nnn
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng danh hiệu "chiến sỹ thi đua cơ sở"
cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm công tác điều hành hoạt động cơ quan của thủ trưởng cơ quan; đánh giá công tác tham mưu triển khai chương trình công tác của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh năm 2021; thảo luận, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện chương trình công tác năm 2022; công khai báo cáo kết quả thực hiện khoán chi hành chính năm 2021; công khai, sửa đổi quy chế các loại quỹ (Quỹ tình nghĩa, Quỹ Khuyến học); thông qua báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân cơ quan năm 2021, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021 của cơ quan đánh giá, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể cơ quan, cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực làm tốt chức năng tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt chủ đề năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”, góp phần quan trọng trong kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp công đoàn tỉnh nhà. Với những kết quả đạt được, năm 2021, LĐLĐ tỉnh được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bộ Văn hóa, TT&DL tặng Bằng khen; CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh được Tổng Liên đoàn tặng bằng khen; 01 tập thể ban được xếp loại tập thể lao động xuất sắc, 03 tập thể ban xếp loại lao động tiên tiến; 05 đồng chí được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như một số nội dung, kế hoạch các ban chuyên đề tham mưu còn chậm, thiếu chủ động; việc hướng dẫn, hỗ trợ cấp dưới tổ chức hoạt động đôi lúc còn thiếu kịp thời;việc điều hành, quản lý công việc một số ban chuyên đề chưa thực sự quyết liệt, chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; năng lực nghiên cứu, tham mưu, tinh thần trách nhiệm của một số CBCC chưa đáp ứng yêu cầu; chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo, giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng tham mưu cũng như tổ chức thực hiện các hoạt động.

Phát huy quyền dân chủ, cán bộ công chức cơ quan đã có nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong tiết kiệm chi tiêu hành chính và trong công tác điều hành hoạt động của thủ trưởng cơ quan… Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Thủ trưởng cơ quan đã trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của CBCC, tiếp thu các ý kiến và các kiến nghị xác đáng của CBCC và Ban Thanh tra nhân dân cơ quan.
bb
Đ.c Nguyễn Thế Lập - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự điều hành của Thủ trưởng cơ quan, ghi nhận nỗ lực, ý thức trách nhiệm cao của CBCC cơ quan trong năm 2021. Đồng chí khẳng định những thành tích đạt được trong năm qua của cơ quan là kết quả từ sự nỗ lực của tất cả CBCC cơ quan. Năm 2022, đồng chí yêu cầu Thủ trưởng cơ quan tiếp tục tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho CBCC công tác. Đề nghị Thủ trưởng cơ quan, trưởng các ban bám sát vào chương trình công tác để tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới công tác điều hành, quản lý. Đồng thời, đồng chí yêu cầu mỗi CBCC cơ quan phải nâng cao ý thức trách nhiệm, có giải pháp khắc phục hạn chế, đoàn kết thống nhất, nâng cao chất lượng, đổi mới, sáng tạo trong công tác tham mưu, không chỉ tham mưu để Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo công đoàn cấp dưới làm mà có kế hoạch cùng làm với công đoàn huyện, ngành và cơ sở, góp phần thực hiện tốt chương trình công tác đề ra.

Dịp này,  lãnh đạo cơ quan đã trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tác giả bài viết: Ly Na