05:44 ICT Thứ năm, 17/01/2019
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Hôm nayHôm nay : 522

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3084603

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Các chuyên đề

Công đoàn chăm lo tốt đời sống cán bộ, giáo viên nhà trường

Thứ sáu - 31/08/2018 08:20
Với chức năng của mình, tổ chức công đoàn trong nhà trường luôn có vị trí quan trọng trong đời sống sinh hoạt của đội ngũ nhà giáo và người lao động. Trong sự trưởng thành của Trường THPT Vĩnh Định, công đoàn đã sát cánh cùng chuyên môn nhà trường chăm lo tốt đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Công đoàn Trường THPT Vĩnh Định tham gia Liên hoan “Tiếng hát giáo viên” lần thứ II, năm 2017

Công đoàn Trường THPT Vĩnh Định tham gia Liên hoan “Tiếng hát giáo viên” lần thứ II, năm 2017

Những ngày đầu mới thành lập, từ chỗ chỉ có 14 đoàn viên, đến nay công đoàn Trường THPT Vĩnh Định có 78 đoàn viên chia làm 11 tổ. Trong 15 năm qua, công đoàn trường luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên; thường xuyên chú trọng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBGV, NV nhà trường.
 
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, công đoàn đã phối hợp với ban giám hiệu nhà trường từng bước đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hoá các hoạt động chuyên môn để phù hợp với những thay đổi của các đối tượng học sinh, thích ứng với tình hình công tác dạy học trong từng thời điểm. Cán bộ đoàn viên công đoàn nhà trường luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, xây dựng kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trước học sinh và đồng nghiệp. Tổ chức công đoàn còn thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường, vận động đoàn viên thực hiện đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú. Tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ trong đội ngũ giáo viên để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Hai không”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”… Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2017-2018 , Trường THPT Vĩnh Định đã có 10 đoàn viên công đoàn có trình độ thạc sĩ, 3 giáo viên đang học sau đại học; 19 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 20 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
 
Để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công đoàn trường còn chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra; thường xuyên tổ chức kiểm tra về việc thực hiện điều lệ công đoàn, kết hợp thanh tra, kiểm tra công tác chuyên môn, việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch của công đoàn đề ra. Sau các đợt kiểm tra, công đoàn trường đã rút ra được những kinh nghiệm trong việc tổ chức chỉ đạo hoạt động với các tổ công đoàn. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, công đoàn nhà trường còn hết sức quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV,NV; tổ chức định kỳ cho đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia.
 
Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Vĩnh Định Hoàng Văn Tuyến cho biết: “Thời gian qua, công đoàn luôn quan tâm phối hợp với lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn một cách kịp thời và hiệu quả; tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của công đoàn các cấp, công đoàn ngành Giáo dục và của nhà trường. Đồng thời chú trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, tư tưởng và làm tốt công tác chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, đoàn viên. Ban chấp hành công đoàn chủ động xây dựng nguồn quỹ để thăm hỏi, động viên đoàn viên lúc ốm đau, thai sản, hiếu hỉ... chu đáo, kịp thời; phối hợp với nhà trường tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, phát thưởng cho con em của đoàn viên công đoàn có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, tham gia thi đấu bóng chuyền, bóng đá, cầu lông do công đoàn cấp trên tổ chức. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đã đạt được, công đoàn trường đã đóng góp một phần không nhỏ để xây dựng Trường THPT Vĩnh Định ngày càng vững bước đi lên”.

Tác giả bài viết: Thu Hạ (Báo QT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ