06:07 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Gương người tốt việc tốt

Gương giáo viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ năm - 30/11/2017 09:55
13 năm gắn bó với nghề giáo, hơn nữa thời gian trong số đó cô nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không những thế nhiều người còn biết đến cô là một người có tấm lòng thơm thảo, luôn đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Cô giáo mà chúng tôi nhắc đến là Nguyễn Thị Hoài Phương, giáo viên Trường tiểu học Gio Mai huyện Gio Linh.
Cô giáo Nguyễn Thị Hoài  Phương trong giờ dạy môn tiếng Việt, lớp 5 - Trường tiểu học Gio Mai

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Phương trong giờ dạy môn tiếng Việt, lớp 5 - Trường tiểu học Gio Mai

Tốt nghiệp Khoa Tiểu học trường Đại học Sư phạm Huế năm 2004. Sau 5 năm gắn với với trường tiểu học Tà Long, huyện Đakrông, đến năm 2008 cô Nguyễn Thị Hoài Phương chuyển về công tác tại Trường tiểu học Gio Mai huyện Gio Linh. Với tấm lòng của một người yêu nghề mến trẻ, cô tự nhủ rằng trách nhiệm của mình là phải tận tâm trong mỗi tiết học. Điều quan trọng nhất là truyền được cảm hứng và tình yêu đến với mỗi học sinh, những điều bổ ích mà các em tiếp thu được qua mỗi bài học. Cô luôn có phương pháp dành riêng cho từng đối tượng học sinh để giúp các em nắm chắc kiến thức và hiểu bài.
Nhiều người biết đến cô Phương không chỉ là giáo viên dạy giỏi, một giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết và trách nhiệm, cô Phương còn được mọi người biết đến bởi tấm lòng thơm thảo, nhiệt tình tham gia công tác thiện nguyện. Trong những năm qua, cô Phương đã trích một phần tiền lương của mình và vận động thêm người thân, bạn bè cùng chung sức để tổ chức các hoạt động từ thiện ở vùng khó, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những người được cô thường xuyên quan tâm, giúp đỡ như những người thân trong gia đình.
13 năm gắn bó với nghề giáo, hơn nữa thời gian trong số đó cô nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tấm gương của cô Phương đã được cán bộ, giáo viên nhà trường chọn là một điển hình để học tập và noi theo. Những việc làm của cô đã tạo được sức lan tỏa trong nhà trường. Tận tâm trong sự nghiệp trồng người, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và luôn trăn trở để tìm sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Phương là một trong những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan – Thanh Châu