06:32 ICT Thứ năm, 17/01/2019
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Hôm nayHôm nay : 609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3084690

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Gương người tốt việc tốt

Học Bác từ tinh thần tự học và sáng tạo

Thứ ba - 22/08/2017 09:43
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục đã có nhiều sáng tạo góp phần vào sự nghiệp trồng người. Thầy giáo Phan Trung Tuấn, Trường THPT Hướng Hóa là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Thầy Tuấn hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT cấp THPT

Thầy Tuấn hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT cấp THPT

Gần 10 năm đứng trên bục giảng, thầy giáo Phan Trung Tuấn luôn nỗ lực, sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy tối ưu, tạo hứng thú cho học sinh để đem lại kết quả tốt nhất cho mỗi tiết dạy. Thông qua nhiều hoạt động và phong trào đoàn, thầy đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tạo môi trường thân thiện để học sinh học tập tốt. Thầy giáo Phan Trung Tuấn chia sẻ: “về rèn luyện tác phong học tập làm theo Bác, tôi luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc đúng theo lịch trình đã đề ra. Tôi luôn học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo đi trước, cả nguồn tư liệu mình sưu tầm được để sáng tạo hơn và áp dụng đúng cho công việc của mình. Bản thân cũng luôn tự học tập và rèn luyện như tự học ngoại ngữ nâng cao trình độ và mở rộng hiểu biết, áp dụng tốt hơn cho công tác giảng dạy. Đối với tôi thì tin học đã trở thành niềm đam mê nên luôn luôn học hỏi nâng cao trình độ tin học, bởi với môn học này có tác dụng rất lớn trong quá trình giảng dạy cũng như công tác đoàn”.
Một trong những kết quả nổi bật trong công tác giảng dạy là phần lớn những học sinh được thầy bồi dưỡng, đào tạo đều đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; nhiều đề tài cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật giành cho học sinh THPT do thầy hướng dẫn đều có giải… Những việc làm của thầy Tuấn luôn được đánh giá cao và trở thành tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Trường THPT Hướng Hóa.
Nhận xét về thầy Phan Trung Tuấn, thầy giáo Phạm Công Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hóa cho biết: Trình độ chuyên môn và sự học hỏi, cầu tiến của thầy Tuấn đã đóng góp rất nhiều cho công tác giảng dạy, hoạt động của nhà trường đặc biệt hoạt động nghiên cứu KHKT và hoạt động bồi dưỡng mũi nhọn cũng như hoạt động bề nổi của nhà trường.
Nhiều năm liền, thầy Tuấn được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp; ngành Giáo dục - Đào tạo đánh giá cao và tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen... Đây thực sự là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được biểu dương, nhân rộng bởi tinh thần tự học, sáng tạo và tâm huyết với sự nghiệp trồng người./.

Tác giả bài viết: Nguyên Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ