05:41 ICT Thứ năm, 17/01/2019
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Hôm nayHôm nay : 484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3084565

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Gương người tốt việc tốt

Người cán bộ công đoàn giàu tâm huyết

Thứ ba - 26/09/2017 07:55
Bên cạnh được biết đến là một cán bộ lãnh đạo, giáo viên bộ môn Ngữ văn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, giảng dạy, nhiều năm nay cô giáo Trần Thị Liên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh Quảng Trị còn được đánh giá là cán bộ công đoàn giàu tâm huyết, tích cực xây dựng và phát triển công đoàn trường ngày càng vững mạnh.
Ngoài giờ lên lớp, cô giáo Liên thường đến thăm nơi ăn, ở và động viên học sinh nội trú

Ngoài giờ lên lớp, cô giáo Liên thường đến thăm nơi ăn, ở và động viên học sinh nội trú

Cô giáo Trần Thị Liên tham gia Ban chấp hành công đoàn Trường PTDTNT tỉnh đến nay 11 năm, trong đó từ năm 2011 - 2017 được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn trường và Cụm phó Cụm Công đoàn Hải Lăng - thị xã Quảng Trị - Triệu Phong. Xác định phụ trách công tác công đoàn tại đơn vị có đặc thù riêng nên cô Liên dành nhiều thời gian để cùng với Ban chấp hành công đoàn nhà trường đề ra những chủ trương phù hợp, nội dung sinh hoạt sinh động, hấp dẫn, biện pháp tích cực cho hoạt động công đoàn.
Một trong những việc làm cụ thể, thiết thực nhất mà cô để lại ấn tượng trong cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đó là cô rất quan tâm tập hợp, phát triển đoàn viên công đoàn. Ngoài số cán bộ, giáo viên tham gia công đoàn nhiều năm nay, nhà trường hợp đồng 5 nhân viên nữ phục vụ ở bộ phận bếp ăn cho học sinh nội trú. Cô Liên thường xuyên tiếp cận số nhân viên này để tuyên truyền, vận động, giúp họ thấy được những lợi ích khi tham gia sinh hoạt công đoàn. Có những trường hợp khó vận động, cô trực tiếp về tận nhà của họ để thuyết phục. “Mưa dầm thấm lâu”, kết quả cả 5 nhân viên bếp ăn đồng ý sinh hoạt công đoàn cùng tất cả cán bộ, giáo viên của trường.
Trường PTDTNT tỉnh có 100% học sinh dân tộc thiểu số đến từ các huyện miền núi trong tỉnh. Mặc dù nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên phụ trách việc ăn, ở cho các em nhưng thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm gia đình của học sinh sống xa nhà, với trách nhiệm là người lãnh đạo, giáo viên và cán bộ công đoàn trường, sau giờ làm việc, cô giáo Liên như một người mẹ thường xuyên đến khu nội trú và bếp ăn của trường để thăm hỏi tình hình ăn, ở của học sinh; kiểm tra chất lượng bữa ăn, nơi ở, động viên các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.
Bên cạnh đó, cô giáo Liên cùng Ban chấp hành công đoàn trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của ngành, của cơ quan; tuyên truyền, triển khai nghị quyết và văn bản của công đoàn các cấp. Phợp chặt chẽ với bộ phận chuyên môn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, kết hợp lồng ghép thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt” với các phong trào, cuộc vận động của công đoàn.
Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng các hoạt động trong nhà trường, trong công đoàn, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho đoàn viên; tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia bồi dưỡng các lớp học cảm tình Đảng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng.
Tham mưu và phối hợp chặt chẽ với nhà trường thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên và các chế độ quy định khác; tham mưu Ban chấp hành công đoàn của trường tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn cho đoàn viên công đoàn và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc tế phụ nữ 8/3…; chỉ đạo Ban nữ công nhà trường có những hoạt động ý nghĩa, quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nữ tham gia các hoạt động, phong trào của phụ nữ nói riêng và của toàn trường nói chung; kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên đi học, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ; tổ chức thăm hỏi đoàn viên và người thân của họ những lúc ốm đau, thai sản, hiếu, hỉ…
Quá trình làm Chủ tịch Công đoàn trường, cô giáo Liên luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ đoàn viên; xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao trong nhà trường góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường trong sạch, vững mạnh. Bản thân cô không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác công đoàn. Năm 2016, cô Liên đã bảo vệ xuất sắc luận văn thạc sĩ.
Với những nỗ lực trong công tác công đoàn, nhiều năm liên tục, cô được Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban chấp hành công đoàn giáo dục tỉnh tặng giấy khen. Thầy giáo Dương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh cho biết: “Cô Trần Thị Liên là Chủ tịch công đoàn trường gương mẫu, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao; tập hợp được tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người có lao động ở đơn vị tham gia sinh hoạt công đoàn; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV-CNVLĐ, học sinh; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tạo đồng thuận trong tập thể sư phạm của trường; góp phần phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của trường đề ra”.

Tác giả bài viết: Kăn Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ