LĐLĐ tỉnh: Tập huấn sử dụng chữ ký số và kỹ năng xây dựng công cụ tuyên truyền trên mạng internet cho cán bộ chuyên trách công đoàn.

Chủ nhật - 09/06/2019 21:45 1.403 0
Ngày 07/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng chữ ký số và kỹ năng xây dựng công cụ tuyên truyền trên mạng internet cho cán bộ chuyên trách công đoàn toàn tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên văn phòng Tỉnh ủy giới thiệu tổng quan về chữ ký số; hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số chuyên dùng vSignPDF và quy trình xử lý văn bản ký số; kỹ thuật viên VNPT Quảng Trị giới thiệu kỹ thuật xây dựng công cụ tuyên truyền trên Internet: kiến thức cơ bản về infographic, video clip; quy trình xây dựng một infographic, video clip; chỉnh sửa hình ảnh trên các phần mềm chuyên dụng; thực hành xây dựng các sản phẩm infographic, video clip, chỉnh sửa các hình ảnh trên các ứng dụng như: Photoshop, canva, Proshow producer.
Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cán bộ chuyên trách công đoàn đẩy mạnh ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử, giảm thiểu thủ tục hành chính, đẩy nhanh các giao dịch điện tử trên mạng internet đảm bảo an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý. Ngoài ra, cán bộ chuyên trách công đoàn có thể nâng cao kỹ năng xây dựng, thiết kế những sản phẩm tuyên tuyền, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Thu Trang