100 cán bộ quản lý công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp được tập huấn nghiệp vụ

Thứ năm - 14/11/2019 03:02 498 0
Sáng nay (14.11), LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở LĐTBXH và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019.
ht tap huan
Quang cảnh buổi tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ&TBXH và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng 100 học viên là cán bộ làm công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Nội dung chương trình tập huấn tập trung vào các vấn đề: Hệ thống văn bản quy định về công tác ATVSLĐ; Nghiệp vụ về công tác ATVSLĐ như: Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về ATVSLĐ ở cơ sở, phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác ATVSLĐ, kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động, văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh, những yêu cầu về ATVSLĐ tại đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, giúp người quản lý nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ, góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ tại nơi làm việc.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh