Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị: Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đại hội công đoàn các cấp

Thứ năm - 02/05/2019 03:08 914 0
Vừa qua (26.4), tại Sở GD&ĐT Quảng Trị, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và trực tiếp quán triệt nghị quyết. Đại biểu dự hội nghị là các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công các CĐCS trực thuộc.
clip image00425
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh nhấn mạnh: Để việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đạt kết quả cao nhất, đại biểu dự hội nghị cần đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu sâu nội dung nghị quyết, nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của nghị quyết. Quá trình tổ chức học tập nghị quyết phải coi trọng tính thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục bệnh hình thức, đối phó; tiếp tục đổi mới việc học tập nghị quyết, trên cơ sở coi trọng cá nhân chủ động tự nghiên cứu, trao đổi, thảo luận. Sau hội nghị, các CĐCS phải tập trung xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, học tập sâu rộng trong cán bộ nhà giáo, người lao động ở đơn vị mình.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà đại hội công đoàn các cấp đề ra; đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của tổ chức Công đoàn…
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh cũng đã triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tác giả bài viết: Công đoàn ngành Giáo dục