Đảng uỷ Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017).

Thứ sáu - 19/05/2017 23:25 1.121 0
Ngày 19/5/2017, Đảng ủy Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cùng cán bộ, đảng viên, công chức, lao động thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác

Đồng chí Nguyễn Tài Minh, Phó bí thư Đảng ủy đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Chỉ thị 05
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác, đồng chí Nguyễn Tài Minh -  Phó Bí thư Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) . Theo đó, sau 1 năm thực hiện, Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 05, Nghị quyết hội nghị BCHTW Đảng lần thứ 4 (khoá XII) đến tận cán bộ đảng viên, đoàn viên, công chức, lao động. Đến nay, 100% cán bộ đảng viên, công chức, lao động đều xây dựng kế hoạch cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% chi bộ trực thuộc có chương trình hành động, xác định nội dung đột phá, tạo được chuyển biến rõ nét trong sinh hoạt cũng như trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
Về nhiệm vụ thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian tới, Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh xác định: Tiếp tục bám sát nội dung Kế hoạch số 10/KHĐU, ngày 17/02/2017 của Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh  về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Hội nghị BCHTW Đảng lần thứ 4 (khoá XII), cùng với tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Trong đó chú trọng đến những nội dung trọng tâm như: Tập trung lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là kế hoạch, giải pháp để thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và triển khai Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Chú trọng sinh hoạt chuyên đề về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân; tham gia góp ý, đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ...
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác, chương trình văn nghệ với chủ đề “Hát về Người” được cán bộ đảng viên, công chức, lao động thể hiện. Những tiết mục văn nghệ đã thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn vô hạn của mình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những tiết mục văn nghệ "Hát về Người"
Dịp này, cán bộ đảng viên, công chức, lao động cơ quan đã được xem phim tư liệu Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, lao động về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc; khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Ban TGNC