Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023                   
11:26 ICT Thứ sáu, 21/09/2018
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12 Máy chủ tìm kiếm : 2 Khách viếng thăm : 10

Hôm nayHôm nay : 1135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52582

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2782250

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Tin tức hoạt động

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn vì đoàn viên và người lao động

Thứ ba - 10/10/2017 16:11
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Tổng Công ty tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS tại Đại  hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Tổng Công ty tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS tại Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Công ty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, được thành lập ngày 25/11/ 2005 với ngành nghề sản xuất và xuất khẩu chính là ván MDF các loại như: MDF E2, MDF E1, MDF Carb-P2, HMR MDF, HDF, MDF phủ Melamine... Với công suất 60.000m3/năm và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức, Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị tự hào là đơn vị đầu tiên xuất khẩu ván MDF sang các thị trường Quốc tế như Ấn Độ, Philippines, Singapore, Trung Đông, Srilanca, pakistan…
Với số lao động tại công ty là: 383 người, trong đó có 62 lao động nữ, thu nhập trung bình  hiện nay khoảng 8,5 triệu đồng/người/tháng.
Những năm qua, tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng với tinh thần nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất của tập thể CNLĐ, vận dụng mọi nguồn lực Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, như: Vận hành dây chuyền nhà máy MDF 2 đạt và vượt công suất thiết kế; Sản lượng tiêu thụ năm sau cao hơn năm trước; riêng năm 2016, tổng doanh thu đạt trên 587,3 tỷ đồng đạt 103,1% kế hoạch năm, nộp ngân sách nhà nước 754 tỷ đồng. Thành công của công ty ngày hôm nay có vai trò rất lớn của tổ chức Công đoàn trong đơn vị.
Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của Ban giám đốc, nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, đặc biệt là sự quan tâm, thực hiện các chế độ chính sách, đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ, Thỏa ước lao động tập thể nhiều điểm có lợi hơn cho NLĐ. Công đoàn đã tham gia thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức lấy ý kiến của NLĐ trước khi tiến hành ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Phối hợp tổ chức đối thoại định kỳ nhằm chia sẻ thông tin và giải quyết kịp thời đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ về tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, An toàn vệ sinh lao động...
Các chế độ, chính sách của NLĐ được thực hiện đúng luật và Thỏa ước lao động tập thể. 100% NLĐ được ký HĐLĐ và tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN. Ban chấp hành CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo Công ty thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ, như:  chế độ độc hại, bảo hộ lao động, tổ chức bữa ăn giữa ca (mỗi suất ăn 20.000 đồng, cao hơn so với các doanh nghiệp khác trên địa bàn), khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo ATVSLĐ, PCCN, tổ chức tham quan nghỉ mát, các hoạt động văn nghệ, thể thao… nhằm khích lệ tinh thần, tái tạo sức lao động, tạo không khí làm việc vui tươi, đoàn kết trong CNLĐ.
Hoạt động tặng quà động viên CNLĐ trong các dịp lễ, tết được duy trì thường xuyên. Các hoạt động xã hội nhân đạo được Công đoàn quan tâm thực hiện. Công đoàn đã chủ động phối hợp với Tổng Giám đốc công ty và vận động NLĐ thành lập  quỹ “Mái ấm công đoàn” với mức đóng góp 01 ngày lương/NLĐ/năm. Tham gia các hoạt động tình nghĩa tại địa phương như: Mua vé ủng hộ quỹ vì người nghèo, thăm hỏi hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với số tiền 50 triệu đồng/năm.
Nhiệm kỳ 2012- 2017, Công đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 06 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 170 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn 50 triệu đồng/năm.
  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm”, “Quản lý giỏi, làm việc sáng tạo”... Nhiều sáng kiến của đoàn viên, NLĐ được áp dụng vào sản xuất, góp phần hạ giá thành sản phẩm như: Cải tiến đốt bụi sơ cấp, cải tiến nước thải tuần hoàn đưa vào sản xuất, tìm kiếm  nguyên nhiên vật liệu có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương ... từ đó tiết kiệm, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng.
  Từ các phong trào đã có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng: 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2016, 01 cá nhân được trao danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” và 01 cá nhân được trao thưởng danh hiệu cao quý “Công nhân ưu tú ngành cao su lần I/2017”, 7/8 tổ công đoàn được tặng bằng khen, giấy khen hàng năm.
Nhiệm kỳ 2012-2017, đã kết nạp được 130 đoàn viên mới, đảm bảo 100% CNLĐ đủ điều kiện đều được kết nạp vào tổ chức Công đoàn.  Hằng năm có trên 10% đoàn viên công đoàn đạt xuất sắc; 100% tổ công đoàn bộ phận đạt vững mạnh, trong đó trên 50% tổ công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc; CĐCS luôn đạt CĐCS vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 16 đoàn viên công đoàn tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp đảng, và có 10 đồng chí được kết nạp vào Đảng.
Ban chấp hành công đoàn Công ty hiện tại có 03 đồng chí được tham gia vào BCH Đảng bộ Công ty và 03 đồng chí được quy hoạch chức vụ lãnh đạo công ty giai đoạn 2016-2021.
Kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị đó là xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trước hết là tổ trưởng công đoàn có năng lực, bản lĩnh và nhiệt huyết với công tác công đoàn, am hiểu về chính sách, chế độ, chức năng nhiệm vụ công đoàn, gắn bó với đoàn viên công đoàn và có uy tín trong tập thể, tập hợp thu hút được CNLĐ. Cán bộ công đoàn phải thường xuyên gần gũi, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của NLĐ; nắm bắt kịp thời tâm tư tình cảm, nguyện vọng của NLĐ, chủ động phối hợp giải quyết các sự việc khi chưa phát sinh. Hoạt động của Công đoàn luôn gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty, có kế hoạch, nội dung chương trình cụ thể, các hoạt động có chủ điểm, hướng đến quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Quan trọng hơn là phải biết tuân thủ lãnh đạo của cấp ủy đảng, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo Công ty, thu hút được đông đảo đoàn viên, CNLĐ nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp để không ngừng xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh. 

Tác giả bài viết: Hà Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ