Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023                   
11:15 ICT Thứ sáu, 21/09/2018
Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn
thoa-uoc-lao-dong-tap-the
Tài liệu tuyên truyền đoàn viên
Tuyen truyen hien phap 2013
Tai lieu tap huan cdcs
Chuyen muc QTV
Tong lien doan lao dong viet nam
Công đoàn Việt Nam
Báo Lao động -
Báo người lao động
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18 Máy chủ tìm kiếm : 3 Khách viếng thăm : 15

Hôm nayHôm nay : 1080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2782195

Trang nhất » Tin Tức tổng hợp » Tin tức hoạt động

Giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh quý III

Thứ tư - 11/10/2017 09:48
Ngày 10/10/2017, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017.
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí: Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong quý III, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã tập trung tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy nòng cốt trong vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tích cực phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết, tổng kết các chủ trương, nghị quyết của Đảng liên quan đến Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội.
Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội đã chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những hoạt động thiết thực. Công tác quán triệt, tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII được đẩy mạnh. Tham gia tổ chức tốt cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam trong đoàn viên, hội viên và nhân dân nhân dịp kỷ niệm 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Lào; tiếp tục triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo kế hoạch, nội dung đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt năm 2017; chủ động phối hợp tuyên truyền phòng, chống thiên tai, tiếp nhận hỗ trợ, cứu trợ khắc phục hậu bão số 10 gây ra.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội còn một số hạn chế trong việc phối hợp thực hiện công tác giám sát, phản biện, có lúc, có việc chưa chặt chẽ; năng lực của một số cán bộ của Mặt trận và các đoàn thể còn hạn chế nhất là kiến thức về pháp luật, kinh tế xã hội, kinh nghiệm kỹ năng trong thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khóa XII về“Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và phòng chống tham nhũng. Tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Đề án “Phát triển tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức chính trị-xã hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước”; thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022; Hoàn thành đề án nâng cao sự giám sát phản biện xã hội của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và đề án quy định trách nhiệm của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cùng một số vấn đề liên quan khác.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ho so cong viec
thư viện pháp luật
Cổng TTĐT Chính phủ