Tổng LĐLĐ Việt Nam: Lấy ý kiến về Tờ trình dự án Luật Công đoàn (sửa đổi)

Chủ nhật - 08/09/2019 22:54 574 0
Sau hơn 5 năm áp dụng, thực thi trên thực tế, việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013 và các đạo luật có liên quan, trước đòi hỏi của hội nhập quốc tế và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, đã xuất hiện các yêu cầu đòi hỏi Luật Công đoàn cần phải được tiếp tục hoàn thiện.
Luật Công đoàn 2012 được Quốc hội khoá XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3, ngày 20/6/2012 (trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn 1990) và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013. Luật Công đoàn 2012 đã thể chế hoá mạnh mẽ các quan điểm, đường lối của Đảng về hoàn thiện, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng đáp ứng về tổ chức và hoạt động cho tổ chức Công đoàn thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội của đất nước trong thời gian qua.
Tuy nhiên, sau hơn 5 năm áp dụng, thực thi trên thực tế, việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013 và các đạo luật có liên quan, trước đòi hỏi của hội nhập quốc tế và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, đã xuất hiện các yêu cầu đòi hỏi Luật Công đoàn cần phải được tiếp tục hoàn thiện.
Thực hiện văn bản số 303/UBTVQH14 - PL ngày 21/6/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc triển khai Kế hoạch số 07 KH/TW của Bộ Chính trị về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng dự thảo báo cáo tổng kết, đánh giá thi hành Luật Công đoàn từ năm 2013 đến nay và dự thảo Tờ trình dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) để lấy ý kiến từ ngày 27/8-26/10/2019
Ý kiến gửi về: Cổng thông tin điện tử hoặc email thoabt1976@gmail.com, phannghiemlong@gmail.com
(Báo cáo và tờ trình đăng tải tại mục tài liệu số, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam)

Nguồn tin: Công đoàn Việt Nam