LĐLĐ huyện Triệu Phong sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019

Thứ sáu - 05/07/2019 21:46 565 0
Ngày 04/7/2019, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

anh hn 6 thang 1
                                         Quang cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện Triệu Phong đã triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, nổi bật như: Các cấp công đoàn trên trong huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn; Tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân; Các phong trào thi đua yêu nước đã được cụ thể hóa phù hợp với điều kiện tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị; Xây dựng đơn vị, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Triển khai kế hoạch giám sát theo Quyết định 217,218-QĐ/TW; Chỉ đạo 100% CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động theo quy định; Triển khai các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; khởi công xây dựng, sửa chữa 02 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cấp công đoàn huyện Triệu Phong đã đạt được trong 6 tháng qua. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí yêu cầu LĐLĐ huyện Triệu Phong cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác giám sát thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nâng cao tỷ lệ người lao động đóng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc trên địa bàn; Tích cực, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị nhất là tuần lễ cao điểm từ 21-28/7, “Ngày đoàn viên công đoàn” 21/7; Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với các cơ quan, ban ngành đoàn thể thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của địa phương./.

Tác giả bài viết: Thuý Lan (LĐLĐ huyện TP)