Thường trực LĐLĐ tỉnh: Kiểm tra tình hình thực hiện cam kết của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Phong với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh

Thứ hai - 14/10/2019 04:29 555 0
Ngày 10/10/2019, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Phong để nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, kết quả thực hiện các nội dung cam kết thi đua năm 2019 và nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Triệu Phong. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì phiên làm việc.
        9 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn huyện Triệu Phong đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã có nhiều giải pháp hiệu quả triển khai thực hiện các Chương trình, Kế hoạch đề ra. Đến nay đã hoàn thành 9/11 chỉ tiêu cam kết thi đua với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, hưởng ứng tích cực các hoạt động trong “Tuần lễ đoàn viên” và  “Ngày đoàn viên” theo Kế hoạch LĐLĐ tỉnh. Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở khu vực trường học; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động ở khu vực doanh nghiệp; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, hướng dẫn thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể, tham gia, giới thiệu đoàn viên ưu tú là CNLĐ ở doanh nghiệp cho cấp uỷ xem xét kết nạp Đảng ... được quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế của hoạt động công đoàn huyện Triệu Phong. Để tổ chức thực hiện thắng lợi các nội dung chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2019 và tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện từ nay đến cuối năm cần tập trung quyết liệt các giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cam kết với LĐLĐ tỉnh và Huyện uỷ, nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đề ra trong năm 2019. Tham mưu với cấp uỷ, đề xuất chính quyền triển khai thực hiện văn bản số 1774-CV/TU ngày 25/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT.  Tập hợp đông đảo ý kiến đoàn viên và người lao động để tham gia xây dựng Dự thảo Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi. Chủ động công tác tham gia xây dựng Đảng, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn gắn với  kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), tham gia đóng góp xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp khi có kế hoạch của cấp uỷ địa phương.  Tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng của CBCCVC sau khi thực hiện chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập, tinh gọn tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị theo Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tham gia với cấp ủy, chính quyền trong quá trình sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, sắp xếp điều động cán bộ đảm bảo đúng quy trình, công khai, minh bạch và thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ chính sách đối với đoàn viên, CBCCVC.

Nghiên cứu nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở ở khu vực doanh nghiệp. Đổi mới công tác tập huấn cán bộ công đoàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật sát với từng loại hình công đoàn cơ sở và đối tượng người lao động, đem lại hiệu quả thực sự. Giám sát việc thực hiện các nội dung thoả ước lao động tập thể, tăng cường công tác đối thoại ở cơ sở dưới nhiều hình thức, đem lại lợi ích hài hoà cho người lao động và doanh nghiệp. Xây dựng các tiêu chí cụ thể để đánh giá thực chất các phong trào thi đua yêu nước.  Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành - Trách nhiệm- Liêm chính - sáng tạo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Đề án Văn hóa công vụ của Chính phủ ở khối HCSN. Nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động để sớm có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý - 2020.

Nguồn tin: Vp