Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Hướng hóa: Tích cực tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân" 2017

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

1. Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với công nhân Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái về chính sách BHXH, BHYT.

Ngày 29/4/2017, tại Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái, LĐLĐ huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách  BHXH, BHYT với công nhân lao động, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã giới thiệu các nội dung cơ bản về quyền lợi, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc. Đặc biệt là những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 01/01/2015 và Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016. Đồng thời, giải đáp những những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, người lao động trong quá trình thực hiện các chế độ, chính sách  BHXH, BHYT tại doanh nghiệp trong thời gian qua.
Nhân buổi tuyên truyền, đối thoại, LĐLĐ huyện đã trao quyết định hỗ trợ 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên là công nhân lao động trực tiếp của Công ty TNHH Caosu Camel Việt Nam và Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái.

2. Thành lập CĐCS Trường Mầm non Hiệp Đức

Đồng chí Lê Văn An - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa trao Quyết định thành lập CĐCS cho Ban Chấp hành CĐCS (lâm thời) Trường Mầm non Hiệp Đức

Ngày 28/4/2017, LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hiệp Đức và kết nạp 15 đoàn viên công đoàn.
Trường Mầm non Hiệp Đức là trường thuộc loại hình mầm non tư thục đóng trên địa bàn Thị trấn Khe Sanh, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016, nhà trường hiện có gần 150 cháu với 6 nhóm lớp. Số cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường 19 người, trong đó 15 người được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Trên là một số hoạt động đã triển khai nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân"  năm 2017 của LĐLĐ huyện Hướng Hóa. Được biết, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện dự kiến tổ chức 3 lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động, vận động thành lập 2 CĐCS, phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại 5 doanh nghiệp, tặng 4 nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ khó khăn ...

Tác giả bài viết: Thị Thương - Trung Sơn