Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn Viên chức tỉnh: Hội nghị quán triệt Đề án cải cách hành chính của tỉnh

Sáng ngày 12/5/2016, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Đề án cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2020 cho gần 80 cán bộ chủ chốt của các CĐCS trực thuộc. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Mai - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Bùi Thị Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ.
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích để đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng và các nội dung cơ bản của công tác cải cách hành chính trong giai đoạn mới, từ đó phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia triển khai thực hiện Chương trình cải cách hành chính của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ quán triệt 6 nội dung chính của Đề án cải cách hành chính, bao gồm: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính;  đồng thời, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 15/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ  về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh  đến đội ngũ cán bộ công đoàn.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh nhấn mạnh: Với đặc thù hầu hết đoàn viên trực thuộc là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức - lực lượng có vai trò quan trọng để thực hiện công tác cải cách  hành chính, các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cần phải tham mưu, đề xuất với cấp uỷ Đảng cơ sở tổ chức quán triệt Đề án, Nghị quyết về đẩy mạnh cải cách hành chính của tỉnh đến tận cán bộ, đoàn viên cơ quan, đơn vị mình; nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc rà soát, cải tiến các quy trình, thủ tục, phương pháp quản lý, cách thức làm việc; đặc biệt là phải gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc trong từng cơ quan, đơn vị ./.

Tác giả bài viết: Ly Na