Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2014

Sáng 21/2/2014 Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Quang Vinh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng đại diện Văn phòng, các ban LĐLĐ tỉnh, Trưởng khối thi đua Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
        Công đoàn ngành Giao thông vận tải hiện quản lý 16 CĐCS với 805 lao động, 582 đoàn viên. Năm 2013, là một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành GTVT, đặc biệt ở lĩnh vực xây dựng cơ bản do ảnh hưởng từ chính sách cắt giảm đầu tư công kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, song phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành GTVT đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhìn chung, tình hình việc làm, thu nhập, đời sống cúa CNVCLĐ trong toàn ngành năm 2013 vẫn đảm bảo. Tiền lương bình quân đạt 5,4 triệu đồng/người/tháng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012. Các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN, BHLĐ…đối với người lao động được thực hiện đầy đủ. Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị CBCC, Hội nghị Người Lao động, kết quả 100% CĐCS tổ chức Hội nghị CBCC, 70% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động. CNVCLĐ trong ngành tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Năm 2013 CNVCLĐ toàn ngành đã đóng góp vào các quỹ xã hội gần 200 triệu đồng. Trong năm, đã tổ chức 01 lớp tập huấn về bảo vệ môi trường cho hơn 50 CNLĐ, 01 lớp tập huấn Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 cho hơn 60 cán bộ công đoàn. Công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông được triển khai thường xuyên. Các phong trào thi đua yêu nước cũng được triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực. Năm 2013, đề tài “Giải pháp xử lý sụt thành lỗ khoan cọc nhồi khi khoan qua tầng nằm dưới sâu” của CĐCS Văn phòng Sở đạt  giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ V tỉnh Quảng Trị….
       Với những kết quả đạt được, Công đoàn ngành Giao thông vận tải được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2013 .
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành GTVT trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh những nội dung trọng tâm Công đoàn ngành cần tập trung thực hiện trong năm 2014: Kịp thời cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị; cụ thể hóa các kế hoạch  thực hiện 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam đã được thông qua tại Hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh lần thứ 4, Chương trình công tác của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh năm 2014; Tuyên truyền sâu rộng Hiến pháp năm 2013, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012; Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Đẩy mạnh công tác thu kinh phí công đoàn tại các đơn vị chưa thành lập CĐCS gắn với việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.
      Kết thúc hội nghị, đại diện các CĐCS ngành GTVT đã ký kết giao ước thi đua năm 2014.
Ly Na