Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Liên đoàn Lao động huyện Đakrông mở lớp truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Được sự phối hợp, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, sáng 10.9.2013 LĐLĐ huyện Đakrông đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho đội ngũ cán bộ công đoàn trên địa bàn.
Cán bộ truyền thông đang hướng dẫn học viên phương pháp phòng chống HIV/AIDS
Tham dự lớp truyền thông gồm 40 đồng chí cán bộ Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện ĐaKrông. Qua 1 buổi triển khai, các học viên đã được nắm bắt những thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS trên phạm vi toàn quốc cũng như ở địa bàn Quảng Trị, đồng thời tiếp cận với những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, nhất là các hành vi nguy cơ làm lây nhiễm HIV/AIDS và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này…Cũng tại lớp tập huấn, các học viên còn được trang bị thêm một số kỹ năng truyền thông trực tiếp như kỹ năng lắng nghe, quan sát; kỹ năng nói, trình bày hoặc thuyết trình…nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ này trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
                                                       Tin, ảnh: Hồng Thanh