Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ

Ngày 22/7/2019, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền huyện Gio Linh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Phước, là thân nhân của Liệt sĩ Hồ Văn Luyến, trú tại thôn Vinh Quang Hạ, xã Gio Quang, huyện gio Linh.
eecc355817a4f3faaab5
Ngôi nhà tình nghĩa xây tặng cho gia đình bà Hồ Thị Phước với tổng kinh phí là 70 triệu đồng do cán bộ công chức, viên chức, lao động lao động BHXH tỉnh Quảng Trị đóng góp ủng hộ.
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Trị Lê Quang Khoa cho biết: Trong thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng luôn được Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh quan tâm chú trọng thực hiện và kêu gọi đoàn viên tích cực hưởng ứng. Trong tháng 7/2019, Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền huyện Triệu Phong tổ chức khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Thanh Dũng, con của liệt sĩ Trần Văn Dị trú tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong với kinh phí 70 triệu đồng.
Đây là những việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của công chức, viên chức, lao động BHXH tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC tỉnh)