Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ tỉnh: Họp Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên thành lập CĐCS

Ngày 28 tháng 3 năm 2016, Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phiên họp để thông qua dự thảo phân công trách nhiệm của các thành viên ban chỉ đạo và bàn các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo Kế hoạch số 07/KH -LĐLĐ ngày 08/3/2016 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về triển khai chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS”, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.
Sau khi nghe Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh trình bày dự thảo Bản phân công, kết quả triển khai kế hoạch số 07/KH-LĐLĐ tỉnh từ đầu năm đến nay, thực trạng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở các huyện, ngành và các ý kiến tham gia của thành viên Ban Chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kết luận như sau:
Thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 8, khóa XI và chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện, thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở cấp tỉnh, ban hành Kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2016, kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đoàn viên thành lập CĐCS; giao chỉ tiêu cho các LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành tiến hành rà soát các doanh nghiệp để tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Một số LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành đã tích cực triển khai thực hiện.
Tuy nhiên đến nay, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở một số huyện, ngành chưa thực sự chuyển động để quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS mà Nghị quyết Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ 8 đề ra. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, các Ban LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, thị xã, Công đoàn ngành cần thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:
- Các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Viên chức tỉnh khẩn trương khảo sát tình hình doanh nghiệp và lao động tại ngành, địa phương,    căn cứ chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao để xây dựng Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cơ sở và báo cáo LĐLĐ tỉnh trước ngày 10/4/2016. Tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn. Chủ động phối hợp với ngành Thuế để tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và Cục Thuế tỉnh. Phấn đấu trong dịp Tháng Công nhân năm 2016, bình quân mỗi huyện, ngành ra mắt được 2 CĐCS.
- Đối với các doanh nghiệp đã được tuyên truyền, song vẫn còn khó khăn, đề nghị LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành kiên trì bám sát vận động. Chủ động xây dựng kế hoạch để LĐLĐ tỉnh tăng cường cán bộ về  hỗ trợ tuyên truyền vận động thành lập CĐCS. Các doanh nghiệp cố ý bất hợp tác, yêu cầu lập danh sách báo cáo về Liên đoàn Lao động tỉnh để Thường trực LĐLĐ tỉnh trực tiếp chỉ đạo.
- Giao Ban Tuyên giáo - nữ công phối hợp Ban Tổ chức tham mưu xây dựng bộ tài liệu tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS thống nhất từ cấp tỉnh đến cơ sở, hoàn thành trước ngày 10/4/2016.
- Giao Văn phòng, Ban Tuyên giáo - Nữ công chuẩn bị nội dung, liên hệ, sắp xếp để Thường trực LĐLĐ tỉnh làm việc với Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh về công tác phối hợp tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.
- Giao Ban Tổ chức tham mưu kế hoạch tăng cường cán bộ các Ban LĐLĐ tỉnh để giúp LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên thành lập CĐCS.
- Giao Ban Tài chính tham mưu hướng dẫn cụ thể chế độ chi tiêu tài chính phục vụ công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, hoàn thành trước ngày 10/4/2016.
- Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Trực tiếp phụ trách LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành nào, chịu trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo đơn vị đó theo các nội dung kết luận trên và định kỳ báo cáo Thường trực LĐLĐ tỉnh để chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Văn phòng