Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

“Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19"

Ngày 10/10/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với phương châm “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng với 150 đoàn viên, CNVCLĐ tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.
hm4 2

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi và động viên đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tại chương trình

Chương trình hiến máu tình nguyện năm nay diễn ra trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, nên tất cả các tình nguyện viên tham gia đều được Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi tham gia hiến máu. Trong quá trình tham gia hiến máu các tình nguyện viên luôn thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k của Bộ Y tế. Kết quả tại chương trình đã tiếp nhận 129 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, sẵn sàng phục vụ kịp thời trong việc điều trị bệnh nhân tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị.

hm1 1
Các tình nguyện viên điền thông tin đầy đủ trước khi hiến máu

Được biết trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021, góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trước thực trạng khan hiếm máu vì ảnh hưởng của COVID-19.

Tác giả bài viết: Thu Trang