Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào ngành Y tế chung tay xây dựng nông thôn mới, năm 2014 Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với hoạt động chuyên môn của ngành.
Kết quả các đơn vị khối bệnh viện đã tổ chức 12 đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí ở các xã miền núi vùng sâu, vùng xa với hơn 4854 lượt người được khám bệnh với số tiền cấp thuốc miễn phí hơn 184 triệu đồng; các đơn vị khối y tế dự phòng và trung tâm y tế cấp huyện triển khai hỗ trợ y tế cơ sở xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã với kết quả có 35 xã đạt tiêu chí đưa tổng số lên 85/141 xã đạt 60,28% xã đạt tiêu chí 15 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020; ngoài ra các đơn vị đã tham gia làm đường giao thông nông thôn, phát động làm sạch vệ sinh môi trường, xây dựng 457 nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, 3 công trình nước sạch và 2 nhà công vụ cho cán bộ y tế ở 8 xã vùng núi của hai huyện Hướng Hóa và Đakrông.
Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, năm 2015, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị phấn đấu chỉ đạo các công đoàn cơ sở hưởng ứng phong trào ngành Y tế chung tay xây dựng nông thôn mới phấn đấu nâng Tiêu chí 15 xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế trên 70%.

Tác giả bài viết: Trần Minh Ổn