Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đại hội Đại biểu CĐCS Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 30/6/2017 Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Trà - UVTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Nguyễn Tài Ba - Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Trị và 43 đại biểu chính thức đại diện cho 139 đoàn viên trong toàn Cục.
Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ
CĐCS Cục thi hành án Dân sự tỉnh quản lý, chỉ đạo 10 CĐCSTV với 139 đoàn viên, CBCCVCLĐ. Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ đảng và CĐVC tỉnh, các chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2017 đều đạt chỉ tiêu đề ra.
Với hơn 40 đề tài báo cáo kinh nghiệm được Cục trưởng Cục THADS tỉnh công nhận, một số đề tài được ứng dụng có hiệu quả trong toàn ngành; công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng với việc nâng cao chất lượng thực thi pháp luật; đặc biệt với phong trào “lá lành đùm lá rách” Công đoàn đã kêu gọi, giúp đỡ cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đại hội Đại biểu CĐCS Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra mục tiêu: Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBCCVCLĐ; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước;  Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết công đoàn.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Trà - Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Nguyễn Tài Ba - Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết CĐCS đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành CĐCS cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cán bộ, đoàn viên thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Chị thị 05-CT/TW; thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn và tăng cường công tác phối hợp hoạt động giữa công đoàn và chuyên môn; đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm đến đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ đoàn viên.
Đại hội đã bầu BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 12 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 05 đồng chí.
Đây là CĐCS đầu tiên thuộc CĐVC tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Công đoàn Viên chức tỉnh