Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 12/7/2017, Công đoàn Cty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2017– 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Lập – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ VN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phan Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ VN - Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam đã đến dự. Đây là đơn vị được Công đoàn CSVN chọn tổ chức đại hội điểm khu vực Duyên Hải miền Trung.

Tại Đại hội,Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước
Nhiệm kỳ qua, mặc dù  gặp nhiều khó khăn do giá cao su giảm ở mức thấp, vườn cây kinh doanh đã đến kỳ thanh lý. Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng người lao động và công ty vượt qua khó khăn, ổn định lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
Ban chấp hành Công đoàn cùng với Lãnh đạo công ty đã quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho NLĐ, các chế độ chính sách của NLĐ được đảm bảo. Trong nhiệm kỳ, đã xây dựng được 18 nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, thăm hỏi động viên 32 CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn… với số tiền hỗ trợ 750 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn công ty đã tư vấn, vận động CNLĐ trồng xen những loại cây có giá trị kinh tế cao, đang được thị trường đón nhận để phát triển kinh tế gia đình; phát động các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào Lao động giỏi - Lao động sáng tạo. Đẩy mạnh phong trào VHVN – TDTT để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên công đoàn, NLĐ…
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị BCH Công đoàn công ty nhiệm kỳ 2017 -2022 cần tập trung thực hiện những nội dung trọng tâm như: Thường xuyên  năm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và NLĐ để chủ đồng đề xuất với Ban giám đốc công ty giải quyết những khó khăn, bức xúc, nhu cầu chính đáng của NLĐ. Vận động đoàn viên và NLĐ gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty; nghiêm chỉnh chấp hành các các quy định pháp luật, không ngừng học tập, nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong công nghiệp của giai cấp công nhân, nâng cao ý thức trách nhiệm; lao động có kỷ luật, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học tiên tiến trong lao động sản xuất góp phần nâng cao  năng suất, chất lượng và hiệu quả trong  sản xuất kinh doanh.
Đại hội đã bầu BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 19 đồng chí, Ban Thường vụ 5 đồng chí, đồng chí Mai Xuân Thạnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn công ty.
Đại hội tin tưởng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ Công đoàn công ty sẽ hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đề ra, không ngừng xây dựng Công đoàn vững mạnh, công ty phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thuận