Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đakrông: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2014

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2014, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện  tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2014; Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015; phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2015.
Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện.
Năm 2014, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là việc tuyên truyền, tổ chức triển khai, cụ thể hóa các Chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị; công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, hoạt động bề nổi được các cấp công đoàn tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn phát động đã mang lại hiệu quả; đáng ghi nhận là tổ chức thành công “Giải bóng chuyền nữ”, “Giải bóng chuyền nam” huyện ĐaKrông năm 2014, Hội thi cán bộ CĐCS giỏi năm 2014. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ đã được quan tâm, LĐLĐ huyện đã thành lập được quỹ “Vì CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, xây dựng 03 nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; vận động CNVCLĐ đóng góp tích cực, đạt kết quả cao các loại quỹ do công đoàn cấp trên phát động, như quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa”, quỹ “ Hoa dâng mộ liệt sỹ” (100% đoàn viên hưởng ứng tham gia)...
Tại Hội nghị, BCH LĐLĐ huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2015 giữa các khối thi đua. Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Dương – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp công đoàn cần phải tập trung thực hiện ngay từ đầu năm 2015, đó là: Tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, chào mừng kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị Người Lao động triển khai thực hiện quy chế dân chủ của cơ quan, đơn vị năm 2015; khảo sát nắm bắt tình hình đời sống của CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi./.

Tác giả bài viết: Lê Trường Sinh