Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh: Báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2(1930-2016), sáng nay 3/2/2016, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. Trước khi diễn ra hội nghị, Đảng ủy đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Năm 2015, hoạt động của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã bám sát và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, IX; các chỉ tiêu đề ra cơ bản đã hoàn thành và vượt kế hoạch, hoạt động của Đảng bộ ngày càng đi vào nề nếp và rõ nét. Công tác chính trị tư­ tưởng, lãnh đạo các tổ chức quần chúng đư­ợc quan tâm, đem lại hiệu quả. Nổi bật trong vai trò lãnh đạo của Đảng ủy là công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển khai chuyên đề năm 2015 về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”... đã góp phần tích cực vào việc tổ chức thực hiện tốt các chủ trư­ơng công tác của đảng, nhà nư­ớc, của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Quảng Trị. Căn cứ 05 nội dung tiêu chuẩn đánh giá tổ chức cơ sở đảng năm 2015, Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh tự đánh giá và chấm điểm Đạt danh hiệu: Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 được Đảng bộ xác định đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng tuyên truyền Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII gắn với xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Chỉ đạo các phong trào thi đua, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Lãnh đạo chuyên môn phối hợp các ngành liên quan tăng cường công tác tư vấn, giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách pháp luật lao động tại các doanh nghiệp. Thực hiện tốt việc giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Hội cựu chiến binh, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ quan gắn với tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất, nước.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Lập đã thông tin nhanh đến toàn thể đảng viên về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Đảng ủy, cán bộ đảng viên trong năm 2015. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 đồng chí lưu ý với các chi, đảng bộ tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng gắn với đổi mới nội dung sinh hoạt; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ đảng viên.
Ghi nhận những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đảng, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã trao giấy khen cho 06 tập thể chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và 05 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân