Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh: Thông qua đề án sắp xếp công đoàn ngành địa phương và công đoàn giáo dục cấp huyện

Ngày 31/5/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên họp Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí phụ trách Ban Tài chính. Đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh
Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tham gia góp ý về Dự  thảo Báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI trình Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII (lần 1); Dự thảo Đề án sắp xếp Công đoàn ngành, Công đoàn giáo dục cấp huyện; Dự thảo Kế hoạch cấp kinh phí đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí thường vụ LĐLĐ tỉnh trong việc tham gia đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào dự thảo các văn bản trình tại hội nghị. Đối với Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI trình Đại hội XII Công đoàn tỉnh  (lần 1), đồng chí chỉ đạo tiểu ban nội dung tiếp thu tất cả các ý kiến của thường vụ, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi để hoàn chỉnh, kịp thời trình tại Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ XI. Thống nhất dự thảo Kế hoạch cấp kinh phí đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023. Đối với Đề án sắp xếp Công đoàn ngành, Công đoàn giáo dục cấp huyện, thống nhất phương án sau:

Đối với Công đoàn giáo dục cấp huyện: Giải thể Công đoàn Giáo dục cấp huyện, chuyển giao CĐCS trường học trực thuộc về LĐLĐ cấp huyện quản lý trực tiếp. Lưu ý  cần tiến hành tổng kết hoạt động của CĐGD cấp huyện trong nhiệm kỳ 2012-2017 và năm học 2016-2017; chuyển giao tài chính, tài sản công đoàn, các loại quỹ do CĐGD cấp huyện quản lý  về LĐLĐ cấp huyện quản lý.

Đối với Công đoàn ngành: Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Công thương và Công đoàn ngành Xây dựng; Giải thể Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (CĐN Nông nghiệp sau khi chuyển CĐCS  cho huyện, ngành quản lý theo ngành nghề, địa bàn; số CĐCS còn lại chuyển thành CĐCS thành viên và thành lập CĐCS Sở Nông nghiệp&PTNT thuộc CĐ Viên chức tỉnh; CĐN Giao thông chuyển giao toàn bộ CĐCS về huyện, ngành). Giao Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh tiếp tục rà soát đơn vị giao và đơn vị nhận, phối hợp với huyện, ngành thống nhất các đơn vị trực thuộc, sau đó trực tiếp về cơ sở  để lấy ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tư  tưởng đối với các đơn vị được chuyển giao.

Sau hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ công đoàn nghỉ hưu (Đ/c Trần Công Tình-UVTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp, Đ/c Lê Quang Cường - nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng) và chuyển công tác (Đ/c Hồ Ngọc Ánh- PCT LĐLĐ huyện Vĩnh Linh).

Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa các đồng chí nghỉ hưu, chuyển công tác

Tác giả bài viết: Ly Na