Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Khai mạc lớp tập huấn cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở

Sáng 29.9.2014, tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh, lớp tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở đã được khai mạc. Gần 60 cán bộ chuyên trách công đoàn cấp trên cơ sở của các ngành, huyện, thành phố, thị xã và LĐLĐ tỉnh đã tham gia lớp tập huấn. Đồng chí Nguyễn Thế Lập, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Theo chương trình, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày với các nội dung quan trọng như: Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về “Nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đáp ứng phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong tình hình mới”; triển khai hướng dẫn số 305/HD-TLĐ ngày 19.3.2014 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Thực hiện quyền và trách nhiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đối với nơi chưa thành lập CĐCS”. Quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ ba của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về “Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất”; Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ trong tình hình mới”. Triển khai hướng dẫn số 1840/HD-TLĐ ngày 04.12.2013 “Về thực hiện quyền và trách nhiệm của công đoàn trong thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể”; Hướng dẫn số 1861/HD-TLĐ ngày 09.12.2013 về việc “thực hiện quyền và trách nhiệm của công đoàn tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công”. Triển khai Nghị định 60/2013 của Chính phủ và Hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ ngày 20.11.2013 về “Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc”. Hội nghị cũng sẽ triển khai hướng dẫn thực hiện các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định về công tác tài chính công đoàn; đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị định 191/NĐ-CP về thu kinh phí công đoàn, cùng một số nội dung quan trọng khác.
                                                                                   Tin, ảnh: VQ