Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Lĩnh

Sáng 8.9.2015, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện Vĩnh Linh và chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến dự khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Lĩnh, trú tại thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh.
Đ/c Nguyễn Thế Lập- Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Lĩnh
Bà Phạm Thị Lĩnh là nạn nhân chất độc da cam/Điôxin, đồng thời là con của bệnh binh Phạm Xuân Con, mất sức 61%. Do hoàn cảnh gia đình neo đơn, bệnh tật triền miên nên mặc dù đã có một đứa con nhưng bà Lĩnh vẫn không có điều kiện làm nhà để ở, phải sống chung cùng gia đình bố mẹ, điều kiện sinh hoạt hết sức chật chội, tạm bợ. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của bà Phạm Thị Lĩnh; thông qua Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện Vĩnh Linh và Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng để bà Lĩnh xây dựng nhà ở.
Dự kiến, ngôi nhà sẽ được xây dựng hoàn thành trong vòng 1 tháng, kịp bàn giao để mẹ con bà Lĩnh ở trước mùa mưa bão năm nay./.
                                                                               Tin, ảnh: Võ Quyết