Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện Triệu Phong: Tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn thương lượng, ký kết TƯLĐTT, HĐLĐ

Tổ chức hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2017, ngày 09/5, tại Cụm Công nghiệp làng nghề Ái tử, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong, phối hợp với Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn thương lượng, xây dựng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động và nội quy lao động cho cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên và công nhân lao động khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Minh - UVBTV, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh đã hướng dẫn về các nội dung liên quan đến việc xây dựng nội quy lao động, hợp đồng lao động, thang bảng lương; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và các văn bản khác liên quan đến Bộ Luật Lao động.
Đây là những nội dung thiết thực, gắn với hoạt động của CĐCS, đoàn viên, CNLĐ ở các doanh nghiệp. Qua đó, góp phần giúp cán bộ CĐCS, đoàn viên, CNLĐ nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện các chính sách pháp luật, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động theo quy định của pháp luật.
Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao 10 suất quà cho đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Thúy Lan