Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện ĐaKrông: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015

Ngày 19/01/2016, Liên đoàn Lao động huyện ĐaKrông tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn huyện năm 2015, Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện, phát động phong trào thi đua năm 2016. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hồ Văn Dừn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ĐaKrông,
Nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình, các cấp công đoàn trong huyện luôn coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, CNVC-LĐ; vận động đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, ý thức phục vụ nhân dân; công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đã được quan tâm; phối hợp tích cực với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, mở Hội nghị CBCC,VC triển khai thực hiện quy chế dân chủ của cơ quan; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào phục vụ CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn; xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; chuyển giao tiến bộ khoa học vào sản xuất; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tại địa phương được duy trì thường xuyên; hưởng ứng tham gia tích cực hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, xã hội từ thiện.
Đi đôi với các phong trào hoạt động Công đoàn, các cấp công đoàn cũng thường xuyên chăm lo đến công tác xây dựng Đảng; tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp và văn kiện Đại hội XII của Đảng; tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng tạo nguồn kết nạp Đảng; năm qua, đã có 67 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 Tại Hội nghị, BCH LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 06 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2015.

Lê Trường Sinh