Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện Gio Linh: Giám sát việc thực quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Thực hiện Thông báo sô 76-TB/HU ngày 18/3/2016 của Huyện ủy Gio Linh về nội dung giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện năm 2016, trong các ngày từ 27 tháng 9 đến 4/10/2016 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh đã tiến hành giám sát tại cơ quan UBND xã Gio Hải, và Trường THCS Gio Thành.
          Nội dung giám sát lần này tập trung vào việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập cũng như trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện quy chế dân chủ, việc tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức hằng năm; việc công khai để cán bộ, công nhân viên chức biết và tham gia xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm, việc công khai tài chính… của cơ quan, đơn vị.

Thông qua việc giám sát nhằm đánh giá thực chất những kết quả đạt được, những nguyên nhân hạn chế trong việc thực hiện dân chủ tại các cơ quan, đơn vị từ đó kịp thời phản biện đến các cấp ủy Đảng cũng như phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành trong việc phát huy quyền làm chủ của người lao động. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội./.

Tác giả bài viết: Hoàng Kính