Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện Gio Linh: Tuyên truyền pháp luật lao động, phòng chống HIV/AIDS

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh đã tổ chức lớp tập huấn về pháp luật lao động cho gần 100 công nhân lao động của Công ty Trường Danh và Công ty Môi trường - Công trình đô thị huyện.
Lớp tập huấn pháp luật lao động, phòng chống HIV/AIDS do LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức
Tại lớp tập huấn, CNVCLĐ được tiếp thu các nội dung của Bộ luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn, một số điểm mới Luật BHXH năm 2014 quy định về BHXH-BHYT-BHTN, chế độ thai sản, trợ cấp thôi việc, các chế độ về tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp, tuổi nghỉ hưu…; Nghị định số 85/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số điều về thực hiện chế độ chính sách cho lao động nữ; Nghị định số 61/2015/NĐ-CP quy định chính sách về hỗ trợ việc làm… Qua đó, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của CNLĐ, giúp họ biết tự bảo vệ quyền lợi của bản thân.
Cũng tại lớp tập huấn, CNLĐ được tuyên truyền về cách phòng, chống lây nhiễm HIV, lợi ích của việc tầm soát người có nguy cơ nhiễm HIV, kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai giúp cho họ biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân đối với xã hội.
Quảng Sơn